Sàn giao dịch Bất động sản

Hạ Trâm Home - Nơi tin cậy mọi nhà

Tin tức

Thông tin cập nhật liên tục
image

Những điều kiêng kị của phòng ngủ

1. Giường ngủ không nên nằm dưới đà ngang trong phòng. Không nên đặt phía dưới là bếp, hoặc phía trên là toilet (WC).

2. Đầu giường không kê sát bếp, không quay về hướng cửa toilet (WC). Đầu giường không nằm dưới cầu thang Không nên để nắng chiếu vào đầu giường.

Phong thủy

image

Không nên đặt một số vật trong phòng ngủ

1. Không nên đặt bể cá, chậu cây cảnh sống trong phòng ngủ.

2. Không trang trí hung khí, tranh lập thể, ảnh thú dữ, thú ướp..

3. Hạn chế các loại thiết bị diện tử như máy thu hình, máy tính, dàn âm thanh.

Phong thủy

Tin tức

cập nhật
image
Bán căn nhà duy nhất có phải đóng thuế thu nhập cá nhân?

Mình đang bán 1 căn nhà tại TPHCM và nghe nói nếu chỉ đứng tên 1 nhà hoặc đất thì sẽ được miễn tiền thuế thu nhập cá nhân khi bán căn nhà này. Mong mọi người ai biết xác nhận giúp mình thông tin này có đúng không? Xin cảm ơn.

Theo Luật thuế thu nhập cá nhân, thì nếu bạn chỉ đứng tên một tài sản nhà/đất duy nhất, thì khi thực hiện giao dịch sẽ không phải chịu thuế thu nhập cá nhân.

Thuế thu nhập cá nhân chỉ bắt đầu tính từ tài sản nhà/đất thứ 2 trở đi.

image
Chủ đất không cho mượn sổ đỏ để làm thủ tục tách sổ?

Tôi có mua 1 miếng đất 80m2 tại quận 12 ( TP.HCM) bằng giấy viết tay. Nay tôi muốn mượn sổ đỏ của chủ đất để làm thủ tục tách số nhưng chủ đất nhất định không cho mượn sổ.

Tôi xin hỏi trong trường hợp này có cách nào giải quyết không? Xin chân thành cảm ơn sự giúp đỡ!

Luật sư Nguyễn Văn Đàm - Công ty Luật TNHH Đất Luật trả lời:

Do bạn chưa nói rõ là bạn mua mảnh đất này từ thời điểm nào, nên chúng tôi trả lời bạn như sau:

Trường hợp đất nhận chuyển nhượng trước ngày 01/7/2004 (ngày Luật Đất đai năm 2003 có hiệu lực) thì bạn được xem xét cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất nếu có đủ điều kiện quy định tại khoản 2, khoản 4, và khoản 6 điều 50 của Luật Đất đai.

Trong trường hợp này, bạn không buộc phải có Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ("Sổ đỏ") của người chủ đất, bạn vẫn có thể tiến hành thủ tục và nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (Khoản 1, Điều 11, Nghị định số 84/2007/NĐ-CP ngày 25/5/2007).

image

Trường hợp đất nhận chuyển nhượng sau ngày 01/7/2004 là chưa phù hợp với quy định của pháp luật hiện hành (vì chưa được công chứng, chứng thực), do vậy các bên phải cùng phối hợp thực hiện đúng các thủ tục về nhận chuyển quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.

Hiện nay, ngoài việc bạn thuyết phục chủ đất cùng hợp tác toàn tất thủ tục chuyển quyền theo quy định của pháp luật, bạn có quyền khởi kiện ra Toà án có thẩm quyền để đề nghị giải quyết, Toàn án sẽ cho các bên một thời gian để hoàn tất thủ tục chuyển nhượng theo quy định của pháp luật.

Trong trường hợp chủ đất cố tình không thực hiện theo yêu cầu của bạn, Toà án có thể sẽ tuyên bố giao dịch chuyển nhượng vô hiệu (Điều 134, Bộ luật Dân sự), và hậu quả của giao dịch dân sự vô hiệu là các bên khôi phục lại tình trạng ban đầu, hoàn trả cho nhau những gì đã nhận, bên có lỗi phải bồi thường thiệt hại (Khoản 2, Điều 137, Bộ luật Dân sự).

Lưu ý, trong trường hợp khởi kiện, bạn cần phải cân nhắc về hậu quả pháp lý của giao dịch chuyển nhượng này nếu bị Toà án tuyên vô hiệu.

Thân